Hiện nay, các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng, máy tính… đang ngày càng phổ biến. Tại Việt Nam, nhiều gia đình đang sử dụng thiết bị sai mục đích như cho trẻ xem Youtube để dỗ con ăn hay cho con chơi game không kiểm soát. Phương pháp này dễ khiến bé trở nên thụ động, không thể học hỏi, khám phá thế giới xung quanh.

Ý tưởng phát triển Vừa học vừa chơi xuất phát từ mong muốn mang lại cho trẻ em Việt Nam một ứng dụng hỗ trợ giáo dục, có thể học mà chơi, chơi mà học. Đồng thời, giải quyết được nhu cầu cho trẻ sử dụng thiết bị công nghệ có ích và có thể kiểm soát được. Sau nhiều năm nghiên cứu từ các chuyên gia giáo dục của Hàn Quốc, Vừa học vừa chơi đã chính thức được Net2e ra mắt vào tháng 04/2019.

Là một ứng dụng hỗ trợ giáo dục, Vừa học vừa chơi có hai sản phẩm nhỏ là: Smart Book & Math In Series nhằm giúp trẻ học ngôn ngữ và toán một cách toàn diện nhất. Đúng như tên gọi của mình, Vừa học vừa chơi không chỉ có các bài học thú vị theo chủ đề mà còn thiết kế thêm rất nhiều trò chơi giải trí, có tính tương tác cao nhằm tạo sự hứng thú cho trẻ. Ngoài ra trong quá trình thiết kế, Net2e đã phối hợp với các chuyên gia Hàn Quốc đặt ra các giới hạn để nhắc nhở thời điểm trẻ nên tắt ứng dụng và chuyển sang hoạt động khác.

Sau một thời gian ra mắt, Vừa học vừa chơi dần khẳng định vị thế là sản phẩm hỗ trợ giáo dục sớm đáng tin cậy nhờ chất lượng chương trình. Nhiều trường mầm non tư thục đã đưa Vừa học vừa chơi vào giảng dạy thông qua bảng tương tác và máy tính bảng, giúp trẻ không chỉ làm quen với tiếng Anh mà còn phát triển tư duy một cách toàn diện. Net2e mong rằng trong thời gian tới, Vừa học vừa chơi sẽ là ứng dụng chất lượng đồng hành cùng mọi gia đình Việt Nam trong hành trình giáo dục sớm cho trẻ.